พฤษภาคม 2555 l เดอะ ปอร์ติโก หลังสวน

ทุ่ม 180 ล้านเปิด “เดอะปอร์ติโก” ไลฟ์สไตล์มอลล์หรูย่านหลังสวน

นายอภิภู พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไปบริษัท ปอร์ติโก พร็อพเพอร์ตี้จำกัด กล่าวว่า “เรามองเห็นโอกาสตรงนี้จากการใช้ชีวิตของตัวเองและครอบครัวแม้กระทั่งเพื่อนรอบตัวว่าเราไม่ได้ต้องการขับรถเข้าห้างใหญ่ๆ เสมอไปและเราอยากจะเดินจากบ้านไปใกล้ๆ บ้านเพื่อทำกิจกรรมง่ายๆ ต่างๆ เช่นเอาผ้าไปซักแห้ง ไปออกกำลังกาย ไปหาของอร่อยๆ กิน หรือไปทำผม เดอะปอร์ติโกจึงเกิดขึ้นเพื่อรองรับความต้องการตรงนี้ โดยเราอยากให้ลูกค้ารู้สึกว่าที่นี่คือบ้านที่สองของพวกเขาที่มีทำเลที่ดีที่สุดในใจกลางเมืองและสามารถมาใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวันโดยไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไร”

ทั้งนี้ เดอะ ปอร์ติโกถูกสร้างขึ้นด้วยเงินลงทุน 180 ล้านบาท บนเนื้อที่ 1.12 ไร่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปลายปี 2554 โดยเป็นศูนย์การค้าแบบเปิดตั้งอยู่ต้นถนนหลังสวนการสร้างเน้นความโปร่งโล่งสบายด้วยการทำพื้นที่ตรงกลางเป็นโถงเปิดโล่งถึง 5ชั้นจึงให้ความรู้สึกผ่อนคลายตามคอนเซ็ปต์ของการเป็นศูนย์การค้าใกล้บ้านหรือเนเบอร์ฮูด มอลล์ (Neighborhood Mall) อย่างแท้จริงอีกทั้งมีความโดดเด่นและแตกต่างด้วยคอนเซ็ปต์ “บ้านหลังที่สอง”(Second Home) อัดแน่นไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมีระดับมากถึง 22ร้านที่พร้อมตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ในซอยหลังสวนและกลุ่มคนทำงานในละแวกนี้เพื่อให้สามารถเข้ามาใช้บริการที่นี่ได้ตลอดวันเหมือนอยู่บ้านตัวเองโดยที่ไม่ต้องแต่งตัวหรือเตรียมตัวมาก

“เราค่อนข้างพิถีพิถันกับการเลือกร้านที่จะมาลงในศูนย์เพราะเรารู้สึกว่าถนนสายนี้เป็นบ้านของเรา ความคิดนี้ได้สะท้อนอยู่ในชื่อ “ปอร์ติโก” ซึ่งแปลว่า โถงหรือทางเดินเข้าบ้านที่คลุมด้วยหลังคาเดอะ ปอร์ติโก หลังสวน จึงเปรียบเสมือนโถงหน้าบ้านของผู้คนในหลังสวนคนที่อาศัยอยู่ทุกคนคือเพื่อนบ้านของเราซึ่งเราเข้าใจพวกเขาอย่างแท้จริงว่าพวกเขามีไลฟ์สไตล์แบบไหนเราจึงคัดสรรแต่สิ่งดีๆมาไว้ให้ที่นี่ ถึงที่นี่จะดูเหมือนเนเบอร์ฮูดมอลล์หรือห้างใกล้บ้านแต่ก็แตกต่างด้วยการเป็นที่รวมไลฟ์สไตล์ที่มีระดับที่คัดสรรมาแล้วเพื่อคนหลังสวน (CustomizedLifestyle Hub) ซึ่งก็คือจุดยืนของเราเช่นร้านค้าและร้านอาหารทุกร้านในศูนย์ได้ถูกเลือกมาแล้วว่าเป็นร้านที่มีคุณภาพและมีระดับเหมาะกับไลฟ์สไตล์และความชอบของคนในละแวกนี้อย่างแท้จริง”นายอภิภูกล่าวเสริม

หลังจากเปิดตัว เดอะปอร์ติโกได้วางแผนประชาสัมพันธ์และการตลาดไว้ตลอดปี โดยจะใช้งบประมาณถึง 10ล้านบาทเพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการและจะทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง เช่น การแบ่งให้เช่าพื้นที่ส่วนกลางและการร่วมโปรโมชันกับพันธมิตรต่างๆ อย่างบัตรเครดิตหรือค่ายมือถือเพื่อตอบสนองความต้องการและสร้างประสบการณ์พิเศษในการมาเยือนศูนย์ฯให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

“เราเกิดและโตมาบนถนนหลังสวน เลยได้เห็นว่าในระยะเกือบ 10 ปีที่ผ่านมาถนนเส้นนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปมากจากเดิมที่เคยคึกคักและเต็มไปด้วยสีสันจากร้านรวงต่างๆตอนนี้พื้นที่ส่วนใหญ่ได้ถูกพัฒนาไปเป็นอสังหาริมทรัพย์เสียมากเราจึงมั่นใจว่าไม่เพียงแต่เดอะปอร์ติโกจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ของกลุ่มเป้าหมายได้ด้วยความหลากหลายของร้านค้าและร้านอาหารที่อยู่ในศูนย์ที่มากด้วยคุณภาพแต่จะสามารถทำให้ถนนเส้นนี้กลับมาคึกคักเหมือนเดิมอย่างแน่นอน” นายอภิภูกล่าวเสริม