กุมภาพันธ์ 2559 l ณ วรา เรสซิเดนซ์

ณวรางค์ แอสเซทพลิกที่ดินย่างหลังสวน ผุดคอนโดหรูฟรีโฮลด์ “ณ วรา เรสซิเดนซ์” มูลค่า 1.2 พันล้าน

ณวรางค์ แอสเซทพลิกที่ดินย่างหลังสวน ผุดคอนโดหรูฟรีโฮลด์ “ณ วรา เรสซิเดนซ์” มูลค่า 1.2 พันล้าน ขายยูนิตละ 8.8 – 22 ล้านเคาะราคาพรีเซลเริ่มต้น 2.1 แสนต่อตร.ม. ต่ำกว่าปกติ เฉลี่ย 3แสนต่อตร.ม.

นายอภิภู พรหมโยธีกรรมการผู้จัดการ บริษัท ณวรางค์ แอสเซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการ “ณ วรา เรสซิเดนซ์” คอนโดมิเนียมฟรีโฮลด์หรือ โครงการขายขาดกรรมสิทธิ์ที่ดิน บนที่ดินขนาด 1 ไร่ 7ตร.ว. มูลค่าโครงการรวม 1,200 ล้านบาทเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่นักธุรกิจ และผู้บริหารที่ต้องการอาศัยย่านกลางเมืองใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางสะดวกสบาย

“ศักยภาพของทำเลทองย่านหลังสวนเป็นจุดเชื่อมต่อถนนสุขุมวิท วิทยุ สาทร และพระราม 4 เหมาะสำหรับการพัฒนาคอนโดระดับลักชัวรี่ ซึ่งบริษัทได้นำที่ดินซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวมาพัฒนาโครงการดังกล่าวน่าจะมีการตอบรับที่ดีเพราะอสังหาฯ แบบฟรีโฮลด์ในย่านนี้เหลือน้อยลงทำให้โครงการปิดการขายได้เร็ว”

โครงการ ณ วรา เรสซิเดนซ์ เป็นคอนโดโลว์ไรส์8 ชั้น รวม 97 ยูนิต แบ่งเป็น 1-2ห้องนอน 65% แบบดูเพล็กซ์ 2 ห้องนอน 35% มีพื้นที่ใช้สอย 38-102 ตร.ม. ราคาขายต่อยูนิตเริ่มต้น 8.8 ล้านบาท สูงสุด 22ล้านบาท เริ่มก่อสร้างสิ้นปีนี้ คาดแล้วเสร็จไตรมาส 2 ปี 2561 บริษัทอยู่ระหว่างการขอพิจารณารายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(อีไอเอ) คาดว่าจะได้รับการอนุมัติช่วงไตรมาส 3 นี้

นายอภิภู กล่าวต่อว่าบริษัทยังสนใจการพัฒนาที่ดินต่อเนื่องในย่านสุขุมวิท สำหรับโครงการ ณ วราเรสซิเดนซ์ เป็นคอนโดโลว์ไรส์โครงการแรกของบริษัทจากก่อนหน้านี้ได้มีการลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ อาทิโครงการบ้าน ณ วรางค์ 23 ชั้น จำนวน 95 ยูนิต เมื่อ 10-15 ปีก่อน โครงการไลฟ์สไตล์มอลล์ “เดอะ ปอร์ติโก” โดยทั้ง 2 โครงการดังกล่าวเป็นการพัฒนาบนที่ดินในย่านหลังสวนของครอบครัว

สำหรับ “เดอะ ปอร์ติโก” ดำเนินงานในรูปแบบให้เช่าพื้นที่ เปิดดำเนินการมากกว่า 2 ปี มีผู้เช่าเกือบ 100% สร้างรายได้ 40-50 ล้านบาทต่อปี

ทั้งนี้ภาพรวมโครงการคอนโดย่านถนนหลังสวน ปัจจุบันสร้างเสร็จแล้ว 8 โครงการ ประมาณ 1,400ยูนิต มีจำนวนเหลือขายไม่ถึง 1% แม้ว่า ณ วราเรสซิเดนซ์ จะยังไม่เปิดขายโครงการแต่งได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเตรียมเปิดพรีเซลโครงการ “ณ วรา เรสซิเดนซ์” วันที่ 5 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กำหนดราคาขายเริ่มต้นที่ 2.1 แสนบาทต่อตร.ม. เป็นราคาขายที่ต่ำกว่าโครงการอื่นๆ ในย่านนี้ซึ่งมีราคาขายเฉลี่ยมากกว่า 3 แสนบาทต่อตร.ม.

ศักยภาพโครงการบนที่ดินในทำเลทองจะทำงให้บริษัทสามารถปิดยอดขายโครงการภายใน 2-3 เดือน หลังเปิดพรีเซลสำหรับย่านหลังสวนไม่มีการซื้อขายที่ดินกันมานานและเคยมีการเสนอซื้อ-ขายที่ดินย่านนี้สูงสุดเกือบ 2 ล้านบาทต่อตร.ว.ส่วนราคาขายของโครงการเฉลี่ยย่านนี้ปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเฉลี่ย 7% ต่อปี บางโครงการสูงกว่าอัตราเฉลี่ย